[รีวิว] MARVEL Future Revolution ส่องความพร้อมก่อนเปิดจริง กับเกม RPG แบบ Open World ในฝันพร้อมสวมบทตัวละครสุดโปรดผจญภัยไปกับการต่อสู้ที่สุดเร้าใจ

MARVEL Future Revolution

หลังจากที่มีข่าวเกมใหม่ล่าสุดของ MARVEL Future Revolution ซึ่งจะเปิดให้บริการโดย เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่นไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ ผมกับทีมงานทุกคนต้องยอมรับว่ามีความตื่นเต้นมาที่จะได้มีโอกาสสัมผัสกับเกมในฝันจากตัวละครชื่อดังจาก

MARVEL และยังได้ถูกนำมาสร้างให้เป็นเกมแนว RPG แบบ Open World ที่มีอิสระในการเล่นด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งถูกอกถูกใจเป็นพิเศษ ทำให้เราตั้งหน้าตั้งตารอคอยว่าเมื่อไหร่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเสียที จนล่าสุดได้มีการประกาศวันที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการออกมาแล้วว่าคือ วันที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่จะถึง 

เรียกว่านั่งนับวันถอยหลังกันวันต่อวันเลยทีเดียว แต่ก่อนจะถึงวันนั้นเชื่อว่าทุกๆ คนที่เป็นแฟนเกม แฟนหนัง แฟน MARVEL ตัวยงคงอยากจะรู้กันแล้วว่า MARVEL Future Revolution มีความน่าสนใจและน่าดึงดูดขนาดไหน รวมทั้งภาพภายในเกม และรายละเอียดต่างๆ จะเป็นอย่างไร วันนี้เรานำมาให้รับชมกันแบบจุใจอย่างแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมไปลงทะเบียนล่วงหน้าเอาไว้รอที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้กันเลย

ทำความรู้จักกับจักวาลใหม่หลังเกิด Convergent

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับเนื้อเรื่องหลักของ MARVEL Future กันก่อน โดยเนื้อเรื่องภายในเกมจะเป็นจักวาลใหม่หลังเกิดปรากฎการณ์ Convergent ซึ่งเป็นวิกฤตการณ์ที่ทำให้โลกจากจักรวาลอื่นๆ ไหลเข้ามารวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งผลของปรากฎการณ์ Convergent นั้นจะทำให้โลกทุกใบถูกทำลาย

เหล่าฮีโร่จากโลกต่างๆ ก็พยายามหาทางแก้ไขปรากฏการณ์นี้อยู่ สุดท้ายแล้วเพื่อรักษาเสถียรภาพของโลกไม่ให้ถูกทำลายจากปรากฏการณ์ Convergent วิสชั่นจึงอาสาเสียสละตัวเองให้กลายเป็น Core เพื่อรักษาสมดุลของโลกเอาไว้ไม่ให้แตกสลายจากการเปิดปรากฏการณ์ Convergent และทั้งหมดนี้เป็นจุดเริ่มต้นและเนื้อเรื่องหลัก Outriders

MARVEL Future Revolution

การดำเนินเนื้อเรื่อง

MARVEL Future จะเป็นแนว Action RPG แบบ Openworld ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นเหล่าฮีโร่ต่างๆ ที่อยู่ในจักวาล Marvel ซึ่งในแพทช์ปัจจุบันจะมีฮีโร่ให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ 8 คนด้วยกัน คือ กัปตันอเมริกา, กัปตันมาร์เวล, สไปเดอร์แมน, แบล็ควิโดว์, ไอรอนแมน, ด็อกเตอร์สเตรนจ์, สตาร์ลอร์ด และสตอร์ม ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครเหล่านี้เพื่อลุยเนื้อเรื่องในส่วนต่างๆ

และต้องบอกก่อนนะครับว่าเนื้อเรื่องเปิดตัวของแต่ละตัวละครจะแตกต่างกัน แต่จะเหมือนกันหลังจากที่เข้าสู่ “นิว สตาร์ค ซิตี้แล้ว” หลังจากนั้นก็จะมีภารกิจต่างๆ ให้ผู้เล่นได้เข้าร่วม มีทั้งเควสท์ประจำวัน, เควสท์ภารกิจ และอีกหลายอย่าง ที่สำคัญก็คือ ทุกการกระทำล้วนแล้วแต่มีเนื้อเรื่องและคัตซีนให้ได้ชมกัน เรียกได้ว่าเหมือนกับ “คุณดูหนัง Marvel ไปด้วย เล่นเกมไปด้วยเลยทีเดียว”

ทั้งหมดก็เป็นรีวิวแบบคร่าวๆ ระดับน้ำจิ้มของเกม MARVEL Future Revolution ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่าหลังจากที่เล่นไปได้พักหนึ่งแล้ว บอกเลยว่าเกมสนุกมาก ยิ่งใครเป็นแฟนบอยของ MARVEL คุณจะอินกับการเล่นแบบสุดๆ

และบอกไว้เลยว่าคัตซีนแต่ละฉากเปรียบได้กับคุณดูหนังโรงหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว เอาจริงๆ ถ้าจะให้ผมบรรยายก็คงพูดไม่ถูก

บอกได้คำเดียวว่าเกมนี้ “สนุกมาก” ส่วนใครที่อยากเล่นก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าและติดตามข่าวสารได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย กำหนดการณ์เปิดให้บริการแบบคร่าวๆ คือ วันที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่จะถึงนี้

หลังจากเน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น บริษัทผู้ให้บริการเกมมือถือยักษ์ใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมซูเปอร์ฮีโร่สุดฮิตอย่างเกม MARVEL Future Fight อย่างยาวนาน ได้ประกาศถึงการร่วมมือสุดพิเศษกับบริษัท

มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ นำเสนอเกมแนวซูเปอร์ฮีโร่โฉมใหม่ล่าสุดอย่าง MARVEL Future เมื่อต้นปี 2020 แล้วก็เงียบหายไป ล่าสุดมีการปล่อยภาพ Key Art ใหม่ พร้อมกับถามว่า คุณอยากเล่นซุปเปอร์ฮีโร่ตัวไหนอีกบ้าง?

MARVEL Future จะเป็นเกมมือถือแนว Open World RPG ซึ่งจากที่เราได้เห็นกันไปในวิดีโอ ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครจากแก๊งเอเวนเจอร์ ได้แก่ Captain America, Spider-man, Captain Marvel และ Doctor Strange และตัวเกมจะจัดฉากอยู่ในเมือง New Stark

ตัวเกมจะเริ่มต้นเรื่องราวจากเหล่าดวงดาวที่มาบรรจบกันในทุกมิติและก่อเกิดเป็นจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลชื่อ จักรวาล ‘Primary Earth’

และในฐานะเอเจนท์ผู้ผดุงความยุติธรรมและสันติสุขแห่งจักรวาลก็จะถูกรวมอยู่ในทีมซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ชื่อ ‘Omega Flight’

ซึ่งเหล่าผู้เล่นจะทำงานร่วมกันเป็นทีมในการช่วยกันต่อสู้และกำจัดเหล่าวายร้ายเพื่อปกป้องและคืนสันติสุขให้กลับคืนสู่จักรวาลอีกครั้ง!

และเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ถูกเขียนขึ้นโดยนักเขียนผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์อย่าง Marc Sumerak จาก Marvel Comics (ผลงานการเขียนของเขาที่ผ่านมาของเขา ได้แก่ เรื่อง Avengers, Thor, Iron Man, Fantastic Four, Black Panther, Captain Marvel, และอื่นๆ อีกมากมาย)

นอกจากโหมด PvE แล้ว MARVEL Future Revolution ก็มีโหมด PvP ให้เราเล่นด้วยเช่นกัน ซึ่งโหมดนี้จะมอบประสบการณ์สุดมันส์ให้กับเพื่อน ๆ อย่างไม่รู้ลืมเลยล่ะ!

1. โอเมก้า วอร์ เป็นการต่อสู้ 10 VS 10 ซัดนัวกันแบบเรียลไทม์ โดยทีมที่มีแต้มสะสมสูงที่สุดจะได้รับชัยชนะ ซึ่งแต้มในโหมดนี้จะได้มาจากการเอาชนะศัตรูทีมฝ่ายตรงข้ามและการเก็บคริสตัลที่กระจายอยู่บนสนามรบ จะเน้นซัดกันมันส์ ๆ หรือจะเน้นกลยุทธ์สะสมคริสตัลให้เยอะที่สุดก็ได้

2. ดาร์กโซน เป็นโหมด PvP ที่ได้นำการเล่นแบบ PvE เข้ามาผสมผสาน โดยในโหมดนี้เราจะต้องออกตามล่ามอนสเตอร์และต่อกรกับซูเปอร์วิลเลียนในสนามรบไปพร้อมกับการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นจากทั้งเซิฟเวอร์ที่จะมาล่ามอนสเตอร์เช่นเดียวกัน ซึ่งเราจะต้องกำจัดพวกเขาลงให้ได้ก่อนที่เราจะโดนกำจัดซะเอง เป็นโหมดที่มีแต่ความตื่นเต้นเร้าใจตลอดเวลาที่เล่นเลยล่ะ และที่เด็ดคือเราสามารถเล่นร่วมกับปาร์ตี้หรือสหพันธ์ได้สูงสุดถึง 50 คนเชียวนะ! ถ้าสหพันธ์ใหญ่หรือปาร์ตี้ใหญ่ 2 กลุ่มมาเจอกันนี่ บอกเลยว่าซัดกันนัวแบบมันส์ ๆ อย่างแน่นอน!